#4 Bước lắp đặt mái xếp lượn sóng đơn giản

Việc lắp đặt mái xếp lượn sóng tại nhà không quá khó khăn như bạn nghĩ. Điều đó chỉ cần 4 bước đơn giản là có thể hoàn thành mọi thứ bạn có tin không? Nếu không tin hãy cùng Hồng Anh  đến với thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn lắp đặt mái xếp lượn sóng với 4 bước

Ngoài việc bạn có thể mua và sử dụng mái xếp tại các cửa hàng hoặc xưởng sản xuất. Bạn hoàn toàn cũng có thể tự làm và sử dụng tại nhà cho các công trình nhỏ. Mọi quá trình sản xuất không quá khó cũng như không phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần làm theo 4 bước sau mà thôi.

 • Bước 1: xác định chính xác diện tích cần che phủ để mua sắt và bạt sao cho vừa đúng khối lượng. Tránh mua quá nhiều gây lãng phí tiền bạc.
 • Bước 2: đánh dấu những vị trí có khoảng cách bằng nhau. Tạo nên sự cân bằng cũng như hỗ trợ quá trình lắp đặt dễ dàng hơn.
 • Bước 3: kiểm tra toàn bộ các lỗ ốc vít xem đã đầy đủ và chắc chắn hay chưa. Đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt mái xếp lượn sóng.
 • Bước 4: dựng khung, bắt ốc vít cố định chắc chắn, đặt hàng bi và ròng rọc đúng tại vị trí cần thiết. Tiến hành xỏ bạt và phủ lên bên trên dàn khung. Quá trình này đòi hỏi bạn phải thật sự cẩn thận và lắp đặt hệ thống dây kéo đúng chỉ dẫn.

Trên đây là 4 bước cơ bản mà bạn cần nắm được trong suốt quá trình. Nếu bạn còn thắc mắc thì Hồng Anh xin cung cấp thêm thông tin chi tiết của 4 bước sau bạn nhé.

>>> Tham khảo video thi công mái xếp nhà xưởng:

 

1. Quá trình khảo sát đo đạc

 

Bước đầu tiên cũng chính là bước quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Bạn cần phải tiến hành khảo sát, đo đạc và tính toán được kích thước của toàn bộ mái xếp cần lắp đặt. Tránh việc đo và xác định không chính xác sẽ gây ra những ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Việc lắp đặt mái xếp lượn sóng quá to hoặc quá nhỏ gây ra những ảnh hưởng đến thiết kế. Khiến cho không gian che chắn giảm đi tính thẩm mỹ rất nhiều.

Hoặc việc xác định độ cao của phần mái cũng gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu quá cao thì mưa hay nắng vẫn có thể lách vào không gian che chắn. Hoặc nếu phần mái quá thấp sẽ che đi toàn bộ mặt tiền và khu vực cần lắp đặt.

2. Quá trình chuẩn bị linh kiện

Để có thể hoàn thành quá trình tự lắp đặt mái xếp lượn sóng tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ linh kiện. Những linh kiện mái xếp cần thiết bao gồm:

 • Gia công phần bạt bố theo kích thước đã đo đạc ở bước 1. Chú ý chọn loại bạt bố chất lượng để đảm bảo hiệu quá che chắn nắng mưa.
 • Sắt vuông 90mm x 90mm x 1.8mm để làm cột chính của toàn bộ sản phẩm. Kết hợp cùng các thanh sắt 20mm x 20mm để tạo hình cột chống chịu lực.
 • Thanh sắt ống vuông tùy theo công trình để làm dàn khung đỡ nếu sản phẩm có chiều dài 5m trở lên.
 • Cây sắt xỏ bạt 20mm x 40mm x 1.2mm đảm bảo độ bền sản phẩm.
 • Phẹc đan hình thang 40mm x 80mm x 1.4mm.
 • Bi sử dụng cho hệ thống kéo có giá 9.500đ cho một viên.
 • Dây kéo dù đan từ 4 sợi chắc chắn và bền bỉ.

3. Quá trình thi công lắp đặt

 

 • Đầu tiên bạn cần xác định được những vị trí cần thiết để đặt cột chống. Nên đổ bê tông và bát thép chắc chắn để tạo nền móng vững chắc. Sau đấy hàn âm cột chống để tạo lực gia cố chắc chắn đảm bảo sức chống chịu.
 • Tiếp theo kết nối các trụ chống chính lại với nhau để tạo nên hệ thống khung nâng. Gia cố gắn kết hệ thống bi, ròng rọc và dây kéo theo bản vẽ kỹ thuật của sản phẩm. Chú ý đánh dấu chính xác và bằng nhau những điểm cần gia cố.
 • Gắn hộp số ròng rọc vào đúng vị trí và kết nối hệ thống dây lại với nhau.
 • Những bát thép được gia cố tiếp vào tường nếu mái xếp bắt vào tường.
 • Sử dụng ốc vít 12mm-10cm và 10mm-8cm để gia cố thật chắc chắn.
 • Nếu có điều kiện bạn có thể gắn thêm bộ phận phân dây tránh tình trạng rối dây.

4. Quá trình lắp đặt bạt hoàn thiện

Sau khi bạn đã dựng được hệ thống khung đỡ chịu lực và giúp mái xếp hoạt động. Phần cuối chúng chính là lắp đặt bạt bố mái xếp lượn sóng.

 • Bên gia công bạt bố đã sắp xếp trước cho bạn hình dáng căn bạt. Vì vậy bạn chỉ cần di chuyển phần bạt bố này đến vị trí cần lắp đặt. Sau đó căng bạt ra theo hướng dẫn của bên gia công.
 • Tiếp theo bạn xỏ cây xỏ bạt vào lỗ xỏ mà bên gia công đã làm. Chú ý xỏ đẩy đủ các lỗ nhé.
 • Cố định hệ thống dây vào bạt bố.
 • Lắp đặt bạt bố vào đúng hệ thống khung. Sử dụng ốc vít để cố định hệ thống dây và cây xỏ. Sau đó bạn đã có thể kéo dây để căng hoặc thu bạt dễ dàng rồi.

 


Như vậy là xong 4 bước chi tiết quá trình lắp đặt mái xếp lượn sóng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn được trong quá trình tìm hiểu và thi công. Nếu bạn cảm thấy mình khó có thể thực hiện được những bước này. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm mái xếp từ Hồng Anh . Biết đâu bạn sẽ tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.


Lưu ý khi tự lắp đặt mái xếp lượn sóng

Một sản phẩm mái xếp thật sự đẹp khi nó được lắp đặt đúng quy trình, trình tự và kỹ thuật. Ngoài ra kích thước mái xếp phải vừa vặn và phù hợp với diện tích cần lắp đặt. Không được quá to hay quá nhỏ sẽ phá hỏng không gian cần lắp đặt. Nếu để tình trạng này xảy ra thì tính thẩm mỹ sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Khi lắp đặt nên chú ý đến độ cao của phần mái. Không quá cao, vì quá cao sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất che nắng mưa của sản phẩm. Cũng như không được quá thấp, vì quá thấp sẽ gây những ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nguyên tắc khi lắp đặt mái xếp lượn sóng

 

Có một số nguyên tắc bạn cần nhớ cũng như cần nắm trong quá trình lắp đặt. Khi lắp đặt mái xếp lượn sóng bạn cần nắm vững để công việc tiến triển ổn định.

 • Đảm bảo độ chắc chắn của bộ khung mà bạn dựng. Chỉ khi bộ khung chắc chắn thì mới có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng. Như vậy người sử dụng sẽ cảm thấy an tâm hơn.
 • Nên sử dụng các loại chất liệu chính hãng và chất lượng. Khi sử dụng những loại chất liệu này bạn sẽ đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm được nâng lên mức cao nhất.
 • Độ cao của khung và phần mái cần phù hợp với nhà ở hoặc mặt bằng kinh doanh. Tránh tình trang sai biệt gây giảm hiệu suất che chắn và giảm tính thẩm mỹ.
 • Chọn loại bạt bố chất lượng nhất để sử dụng. Những loại bạt bố chất lượng này sẽ giúp bạn chống nóng, chống thấm và ngăn được cả tia UV.

>>> Xem thêm về: Mái xếp quận 7 và những công dụng cần biết

Địa chỉ bán mái xếp lượn sống giá tốt tại TPHCM

 

Nếu bạn không thể tự mình lắp đặt được sản phẩm để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể mua và sử dụng những sản phẩm mái xếp lượn sóng trên thị trường. Cửa Hàng Hồng Anh  phân phối rất nhiều các sản phẩm mái xếp khác nhau nói chung và mái xếp lượn sóng nói riêng.

Bạn có thắc mắc về sản phẩm, về chất liệu hay về ứng dụng. Hãy liên hệ đường dây nóng 0985.922.933 để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu được báo giá chi tiết vật liệu cần thiết và giá thành từng loại để chọn lựa.

Với bài viết về cách lắp đặt mái xếp lượn sóng đơn giản này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn được trong quá trình tìm hiểu và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989403379